UK PROPERTY MARKET 2024
Insights & Opportunities

โอกาสในการลงทุนอสังหาฯที่อังกฤษและลอนดอนในปี 2024

London เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ และยังเป็นเมืองที่นักอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกขนานนามว่าเป็น safe heaven แห่งการลงทุน ปัจจัยหลักเพราะตลาดมีการเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องจาก real demand จากความจ้องการจริง ไม่ใช่การเกร็งกำไร เนื่องจาก London เป็นศูนย์กลางการศึกษาของโลกมีโรงเรียนและมหาวิทยาลัยชั้นนำ เป็นศูนย์การเรื่องการเงินการธนาคาร อีกทั้งเป็นเมืองแห่ง lifestyle ที่ผู้คนทั่วโลกต่างหลงรักในสถาปัตยกรรม fashion และ grastonomy ของที่นี้

อย่างไรก็ตามในปี 2024 นี้เรามองว่าเป็นกาสทองในการลงทุนอสังหาใน London เนื่องจากตลาดคลายความกังวลจากภาวะเศรษฐกิจโลก นักลงทุนเริ่มผ่อนคลายจากความกังวลจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลก อีกทั้งรัฐบาลมีมาตรการและนโยบายที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจระยะยาว เช่น การปรับขึ้นฐานเงินเดือนขั้นต่ำ การขยายเวลาในการอยู่อาศัยในประเทศจากกลุ่ม student visa อีกด้วย

นอกจากนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะในลอนดอน ได้ผ่านการทดสอบจากแรงกดดันทั้งจากสถานการณ์ covid pandsemic วิกฤติเศรษฐกิจโลก ซึ่งแต่ราคายังคง stable เนื่องจากมีความต้องการจริงจากตลาด และยังมีการสนับสนุนจากตลาดเช่าที่แข็งแกร่ง ซึ่งยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ระดับค่าเช่ายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย

ปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์

1) Rising Interest rates: อัตราดอกเบี้ยปรับตัวสูงขึ้นทั่วโลก

 • Decrease in Mortgage Cost and Intertest Rate: อัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มปรับตัวลดลง คาดการณ์ประมาณปลายปี 2024

2) Inflation: เงินเฟ้อ ราคาค่าก่อสร้างและค่าแรงแพงขึ้น

 • Inflation Rate: อัตราเงินเฟ้อปรับตัวกลับมาอยูในระดับที่ Bank of England อัตราการเงินเฟ้อปรับตัวกลับมาในระดับที่ธนาคารของอังกฤษประมาณ 2% เนื่องจากมีการปรับค่าจ้างขั้นต่ำ และอัตราการว่างงานลดลง

3) Global financial crisis: ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจโลก

 • UK General Election ปลายปี 2024: ปัจจัยบวกจากนโยบายและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และนโยบายและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และนโยบายรัฐบาลที่ส่งเสริมการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

4) ราคามูลค่าบ้านในอังกฤษปรับตัวลงจากสภาวะเศรษฐกิจ คาดที่ 3%-5% ภายในปี 2024 เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่แพงขึ้น

 • ราคาของ property ใน Central London & Prime Location ไม่มีการปรับลดเลย เนื่องจาก  Landlord เป็นกลุ่ม Equity Rich ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจาก mortgage cost ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่จะซื้อในช่วงเวลานี้ โดยคาดว่าการเติบโตของราคาจะเริ่มมีตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไปเมื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่

 • โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่อัตราดอกเบี้ยสูง นี่เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินสด และหากซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ใกล้เสร็จแล้ว จะได้รับประโยชน์จากการเช่าได้ทันที


ขั้นตอนในการลงทุนอสังหาฯที่อังกฤษนั้นก็ไม่ยุ่งยาก และเป็นการลงทุนที่ถูกต้องตามกฎหมายไทยและอังกฤษ โดยที่คุณสามารถซื้อและเป็นเจ้าของโครงการได้โดยไม่ต้องเดินทางไปอังกฤษเลย หากแต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการเลือก investment โครงการที่ดี จะต้องพิจารณาเลือกโครงการที่อยู่ใน location ที่ใกล้กับ transportation เดินทางสะดวก หรือเป็น location ที่จะมี regeneration ที่จะทำให้มูลค่าที่ดินในบริเวณนั้นเพิ่มขึ้นในอนาคต และอีกปัจจัยคือต้องเป็นโครงการที่สร้างโดย developer ที่มีประสบการณ์ ที่สามารถดูแลโครงการให้อยู่ในสภาพที่ดีได้ในระยะยาว

Global Assets โดยคุณ Shakris Inngern เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในอสังหาริมทรัพย์ที่อังกฤษและลอนดอน เราให้คำแนะนำการลงทุนแก่นักลงทุนไทยและนักลงทุนทั่วโลกมามากกว่า 7 ปี เราเป็น onestop-service เพื่อนคู่คิดในการลงทุน ตั้งแต่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ investment เรามีทีมทนายความ (solicitor) มืออาชีพ ที่จะช่วยดูแลสัญญาซื้อขาย และทำเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์ รวมถึงช่วยประสานเรื่องการตกแต่ง (furnishing) และปล่อยเช่าห้องให้คุณอีกด้วย ทั้งหมดนี้เพื่อให้การลงทุนของคุณเป็นเรื่องง่ายที่สุด

หากคุณสนใจลงทุนในอสังหาฯที่อังกฤษ คุณสามารถจองเวลา Private Session: UK Property Investment’ เพื่อพูดคุยสอบถามทุกข้อสงสัยเป็นการส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญ คุณ Shakris Inngern กูรูด้านอสังหาฯ ผู้มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาแก่นักลงทุนชาวไทยเป็นเวลากว่า 7 ปี portfolio การลงทุนมูลค่าหลายพันล้านบาทที่จะมาให้คำปรึกษาการลงทุนที่เหมาะกับคุณ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

สำรองเวลา Private Investment Session กับคุณ Shakris Inngern
 The St. Regis hotel ราชดำริ ชั้น 2
 27 March – 7 April, 2023
 Morning Session: 10:30 – 12:30 or Afternoon Session: 14:00 – 16:00

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
094-692-9565 และ 096-289-6625
Line ID: @globalassets >> https://lin.ee/HzEMS0

โอกาสสุดท้ายที่คุณจะได้เป็นเจ้าของ โครงการ White City Living คอนโดที่ขายดีที่สุดของ London เพราะเป็นที่สุดแห่งโลเคชั่น เหลือเพียงไม่กี่ยูนิตสุดท้ายก่อนปิดเฟส เหมาะกับทั้งอยู่อาศัยเองและการลงทุนเพื่อปล่อยเช่า โครงการตั้งอยู่ติดกับ Westfield ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และ ติดกับมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Imperial College London (White City Campus)

เดินทางไป key London key location ภายใน 30 นาที มีทางเชื่อมจากโครงการไปยัง tube station ถึง 2 สถานี (White City & Woodlane Station) ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก 24-hour concierge, Amazon Fresh supermarket, gym & swimming pool and co-working space ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างลงตัว

WCL Key Investment Facts: 

  • Convenient located next to Westfield Shopping Mall ตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้า Westfield ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป
  • Located next to Imperial College London ตั้งอยู่ติดกับ อิมพีเรียล คอร์เลจ ลอนดอน Research & Social Science Campus
  • Two tube stations on-site สถานีรถไฟถึง 2 สาย เชื่อมติดกับโครงการ สามารถเดินทางไปยัง London West End เพียง 15 นาที เดินทางสะดวกและปลอดภัย เหมาะทั้งให้ลูกอยู่ระหว่างเรียน/ปล่อยเช่า
  • 24-hour Concierge & World class facilities สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พื้นที่ส่วนกลางกว่า 39,000 sq.ft.
  • Green Spaces พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 20.2 ไร่ และสวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียง ขนาด 12.6 ไร่
  • High Rental Demand มีผู้ลงทะเบียนรอกว่า 32 คน สำหรับทุกยูนิตที่มีการปล่อยเช่า

*1 ห้องนอน 51 ตรมเริ่มต้น 36 ล้านบาท*
*2 ห้องนอน 75 ตรมเริ่มต้น 53 ล้านบาท*
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ และสถาบันการเงินกำหนดขึ้นกับยูนิตที่มีเพื่อการขาย*

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 096-289-6625
Line (@globalassetshttps://lin.ee/HzEMS0F

website: www.gblassets.com/invest-for-the

4
7-1
9-1
8